Bí Quyết Đi du Lịch Nước Ngoài An Toàn

Cẩm Nang Du LịchBí Quyết Đi du Lịch Nước Ngoài An Toàn

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Bí Quyết Đi du Lịch Nước Ngoài An Toàn

     Du lịch châu Âu đang ngày càng trở nên phổ biến bởi có nhiều nét văn hóa độc đáo, mới lạ và cảnh vật thiên nhiên kì thú. Tuy nhiên, nơi đây cũng dễ xảy ra tình trạng khủng bố, đang đe dọa và gây nguy hiểm đến nhiều người.

    Theo Express, giờ đây, sau rất nhiều các vụ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thì rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu có mức độ nguy hiểm cao. Trong đó đáng nói nhất là: Pháp, Tây Ban Nha và các vùng ven biển Địa Trung Hải.

     Vùng ven biển Địa Trung Hải có nguy cơ bị khủng bố cao.

    Vùng ven biển Địa Trung Hải trước đây vốn thu hút rất nhiều khách du lịch từ châu Âu và châu Phi nhưng nay lại đang nằm trong danh sách các nơi nguy hiểm nhất.
 
    Sau vụ tấn công ở tòa soạn báo Charlie Hebdo vào tháng vừa qua, Pháp đã bị liệt vào mức báo động gây hoang mang cho người dân. Mới đây lại có thêm một vụ giết người chặt đầu được nghi là khủng bố đã diễn ra tại miền Đông Nam.

     Còn ở Tây Ban Nha, với những địa danh hấp dẫn nổi tiếng luôn thu hút rất nhiều lượng khách du lịch hàng năm như Ibiza, Majorca, Barcelona và Costa Del Sol cũng được đánh giá là "rất nguy hiểm" vì hàng loạt vụ khủng bố diễn ra liên tiếp. Vào ngày 11/06, lực lượng an ninh của Tây Ban Nha đã ngăn chặn được một nhóm người tuyển khách du lịch tham gia khủng bố ở Syria và Iraq.Chính phủ Tây Ban Nha cho rằng chúng đang lên kế hoạch sử dụng bán đảo Iberia  làm bàn đạp tấn công các nước châu Âu.


Mức độ nguy hiểm của các điểm du lịch châu Âu (Trong đó, Vàng: không nguy hiểm; Cam: nguy hiểm bình thường; Đỏ: cực kỳ nguy hiểm)

        Được biết, qua vụt hảm sát đẫm máu tại Tunisia ngày 26/06 diễn ra trong một khu nghỉ mát trực thuộc tập đoàn RIU, Tây Ban Nha đã tự nâng mức nguy hiểm của mình lên khiến nhiều khách du lịch dè chừng khi chọn nơi đây làm điểm đến du lịch cho kì nghỉ của mình. 
         Lý giải về quyết định này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha - ông Jorge Fernandez Diaz cho biết"nơi diễn ra các cuộc tấn công đều rất gần đất nước chúng tôi”. Thêm nữa, “Kẻ thù của chúng ta những con người man rợ chống lại thế giới văn minh", ông nhận định.
        Quý khách có thể vui lòng cập nhật thông tin về cẩm nang du lịch của chúng tôi tại đây.