Các địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

Cẩm Nang Du LịchCác địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Các địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt thành phố mộng mơ lãng mạn từng được ví như 1 tiểu Paris với cái lạnh nên thơ trên Cao Nguyên , sương mù buổi sớm và những dải rừng bao quanh thành phố.

Là điểm đến lý tưởng chúng ta hãy cùng điểm danh những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt nhé :

1. Thung lũng tình yêu 

Là điểm dừng chân đầu tiên của quý khách khi đến với Đà Lạt – Thành Phố ngàn hoa. Thung lũng tình yêu đẹp và cuốnhút bở lũng sâu và đồi thông. Bạn có thể men theo những lối mòn hoặc đi qua những cổng hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ để lên đồi Vọng Cảnh từ đây thung lũng tình yêu sẽ hiện ra trong tầm mắt tựa như 1 bức tranh sinh đông. Men theo những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo để lên tới đỉnh núi LangBiang thấp thoáng trong mây hay vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàng.

thung lũng tình yêu

2. Hồ Suối Vàng Dankia

Nằm phía Bắc cách trung tâm thành phố Đà Lạt, đến k7 Tùng Lâm rẽ trái tiếp tục hành trình dài 12 km gập ghềnh uốn lượn giữ những đồi thông trập trùng bạn sẽ đặt chân đến Hồ Suối Vàng và được khám phá 1 vẻ đẹp thơ mộng và đầy hoang sơ nơi đây.

3.  Hồ Tuyền Lâm

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm giữ rừng thông mênh mông vào dòng suối tía huyền thoại hồ lúc nào cũng đầy ắp nước mặc dù mùa khô kéo dài đến 6 tháng mà không một hạt mưa. Mặt hồ quanh năm xanh biếc, rừng thông ba lá phủ khắc ngọn đồi trải ngút tầm mắt. Tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp rất yên tĩnh thanh bình và thơ mộng lạ kì.

Hồ Tuyền Lâm

4.  Hồ Than Thở

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6 km về phía đông du khách sẽ đến thăm Hồ Than Thở và được nghe kể về những câu chuyện tình yêu cảm động đã mượn nước hồ để giữ mãi mối tình thủy chung :
“Đà lạt có thác Cam Ly
Có Hồ Than Thở người đi sao đành”.

Nơi đây gắn liền với câu chuyện Hoàng Tùng và Mai Nương. Chuyện xảy ra vào thế kỷ 18, khi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi bọn xâm lược nhà Thanh, trai tráng khắp nơi hưởng ứng, trong đó có Hoàng Tùng. Trước khi chia tay, hai người rủ nhau ra bên bờ than thở hẹn thề. Chàng hẹn đến mùa xuân - khi Mai anh đào nở sẽ đem tin thắng trận trở về. Ở nhà, Mai Nương được tin Hoàng Tùng tử trận nên nàng đã quyết định gieo mình bên dòng suối tự trầm.Nhưng trớ trêu thay, đến giữa mùa xuân Hoàng Tùng thắng trận trở về, chàng vô cùng đau buồn khi biết người yêu đã chết. Mấy năm sau triều đại Tây Sơn sụp đổ,Gia Long trả thù những người có công với triều Tây Sơn nên Hoàng Tùng đã tự vẫnbên hồ để được hạnh phúc với người yêu nơi chín suối. Từ đó hồ có tên là ThanThở cho đến ngày nay.

hồ than thở

5.  Thác Cam ly

Là ngọn thác hùng vĩ gắn với quang cảnh của các đồi thông bao quanh đã tạo nên một thắng cảnh khó quên trong lòng du khách khi đến với Đà Lạt.Cam ly có nghĩa là một dòng suốt có nước ngọt làm đắm say lòng du khách.

7.  Thác Prenn

Nằm ở chân đèo Prenn cách trung tâm thành phố đà lạt khoảng 10 km . Prenn là 1 buôn dân tộc bản địa khá sầm uất với cả trăm nóc nhà sàn đông đúc nhưng theo thời gian buôn này không còn.Trong khuân viên thác có cầu treo dân tộc, hồ nuôi ca sấu, mô hình đền hùng theo phú Thọ, tượng Lạc Long Quân, và Mẹ Âu Cơ. Đến Prenn quý khách sẽ được thưởng thức món cháo cá ló là đặc sản nơi đây. Đây là một trong những các điểm du lịch đà lạt khá hót được nhiều khách hàng lưu tâm.