Du lịch Myanmar có cần visa không ? Những điều cần biết

Cẩm Nang Du LịchDu lịch Myanmar có cần visa không ? Những điều cần biết

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Du lịch Myanmar có cần visa không ? Những điều cần biết

Du lịch Myanmar có cần visa? 

Có rất nhiều du khách thắc mắc du lịch Myanmar có cần visa không? Cũng như những lưu ý cần thiết quan trọng khi tới Myanmar. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như trang bị thêm cho bạn những kiến thức cần thiết về du lịch Myanmar bạn hãy dành chút thời gian để đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Du lịch Myanmar có cần visa & lưu ý khi xin visa đi Myanmar

Trong những năm gần đây du lịch Myanmar đang là một điểm dừng chân được rất nhiều du khách Việt Nam quan tâm và hứng thú. Đất nước này không chỉ sở hữu các cảnh quan thiên nhiên đẹp, hấp dẫn mà còn cả nền văn hóa đa dạng phong phú từ lâu đời. Cũng để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách mà ngày nay có rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước cung cấp tuyến bay Việt Nam – Myanmar. Với mối quan tâm “đi Myanmar có cần xin Visa không?” Greencanal Travel sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn như sau :

visa đi myanmar

Nhập cảnh vào Myanmar không cần xin visa ?

Theo hiệp định được ký kết giữa chính phủ Việt nam và Myanmar vào tháng 10/2013, thì mọi du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Myanmar chỉ cần có hộ chiếu phổ thông và thời hạn sử dụng còn trên 6 tháng là được. Điều này cũng có nghĩa là người Việt Nam du lịch Myanmar không cần xin visa. Thời hạn lưu trú ở nước này không vượt quá 14 ngày. Còn với các du khách nước ngoài (không thuộc các nước được Myanmar miễn visa) muốn nhập cảnh vào Myanmar thì cần đóng phí để xin visa như bình thường. xin được giải đáp cho bạn như sau:

 Thủ tục nhập cảnh Myanmar bao gồm : 

+ Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng 
+ 2 ảnh 4x6 nền phông trắng mới chụp

Greencanal Travel là công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi myanmar , nhanh chóng , hiệu quả, xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỉ lệ đậu visa cao . CALL : 0917 163 993 Ms Hằng ) , 0904 386 229 ( Mr Quyết ) để được tư vấn miễn phí

Các lưu ý về thủ tục khi nhập cảnh ở Myanmar/ Những điều cần nhớ khi du lịch Myanmar

+ Bạn phải đến làm thủ tục check in ở sân bay trước tối thiểu 2 tiếng so với thời gian dự kiến khởi hành.

+ Số tiền mặt được mang theo tối đa để không phải khai báo với hải quan 2 nước là 2.000 USD

+ Với các tài sản có giá trị lớn trên 300 USD như điện thoại, máy ảnh, máy thông tin, laptop…nên để ở hành lý xách tay vừa tiện để bảo quản, kiểm tra cũng như khai báo vào tờ khai hải quan khi cần thiết.

+ Các giấy tờ quan trọng đặc biệt là hộ chiếu gốc luôn để ở nơi dễ lấy để tiện cho việc làm thủ tục xuất nhập cảnh.

+ Tuyệt đối không mang theo các tài liệu cấm, hải quan ở Myanmar có nguyên tắc kiểm tra hành lý rất kỹ và đặc biệt, bạn cần lưu ý, chỉ được phép mang tối đa 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa không quá 0,5 lít, một chai rượu vào Myanmar.

+ Bạn có thể mang theo bất kỳ loại ngoại tệ nào vào Myanmar nhưng phải khai báo với hải quan nếu lớn hơn 200 USD và tuyệt đối không mang đồng tiền Myanmar tức đồng Kyat ra khỏi đất nước của họ.

+ Với những mặt hàng có giá trị trên 300 USD mua tại nước ngoài về Việt Nam sẽ đều bị đánh thuế, bạn có thể dễ hiểu như mua 1 TV 21 inch từ Myanmar về Việt Nam thì sẽ mất 120% tiền thuế.

+ Tại Myanmar chỉ có khá ít các cửa hàng lớn và các khu chợ lớn ở trung tâm mới chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt USD với tỷ giá khá thấp. Do vậy để thuận tiện cũng như tiết kiệm bạn nên đổi tiền Kyat trước nếu muốn mua hàng ở Myanmar.

+ Bạn nên nhớ khi bay về nước từ Myanmar thì phải thanh toán phí sân bay với giá 10 USD/khách trước khi làm thủ tục lên máy bay về nước. Do đó dù có chi tiêu vượt định mức bao nhiêu thì bạn cũng hãy để lại cho mình đủ số tiền để nộp phí nhé.

Tham khảo thêm visa đi các nước tại đây : http://vietnamvisaq.com/visa-di-cac-nuoc