Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa

Cẩm Nang Du LịchKinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa

   Nếu bạn có một chuyến công tác đột xuất, một chuyến du lịch nước ngoài có yêu cầu visa, và đang lo lắng về thủ tục rườm rà, khó khăn hay loay hoay không biết cách xin visa như thế nào cho phù hợp, thì 1 số lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bớt thấp thỏm hơn về những điều trên.

Tìm kiếm các thông tin hướng dẫn về chuẩn bị hồ sơ xin visa : 

   Trước hết, bạn nên tìm kiếm thông tin cơ bản tại website chính thức của lãnh sự quán hay đại sứ quán nước sở tại và tìm hiểu các thủ tục hồ sơ trong đó. Nếu không có thời gian tìm hiểu, bạn có thể gọi trực tiếp đến các chuyên viên bộ phận thị thực để được tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, không phải có những website  của đại sứ quán không có chức năng tìm kiếm thông tin bằng tiếng việt, nhất là các đối tượng đương đơn. Do vậy, bạn nên tìm đến các công ty lữ hành, đơn vị hỗ trợ thủ tục nhập cư, di dân uy tín để được giúp đỡ, thực hiện xin visa. Khi đó, bên công ty bạn ủy quyền sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, phân tích, bổ sung hồ sơ sao cho đầy đủ, phù hợp.

Công tác chuẩn bị, nộp hồ sơ và quá trình phỏng vấn visa : 

Khi nộp hồ sơ, thường thì bạn phải có mặt để thực hiện chụp ảnh, dâu vân tay,..Việc chuẩn bị hồ sơ để nộp trong buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Cố gắng sắp xếp đúng thứ tự hồ sơ để tránh được các rủi ro.

Thứ tự sắp xếp trong hồ sơ:

 • Hộ chiếu ( kẹp ngoài tờ khai )
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp
 • Giấy,thư mời, hoặc giấy tờ chứng minh mục đích chuyển đi
 • Giấy chứng minh tài chính ( một số sứ quán quy định bắt buộc )
 • Giấy tờ liên quan đến hôn nhân
 • Một số giấy tờ khác ( nếu có )
Nếu bạn đi theo đoàn thì cũng cần chỉn chu trong việc sắp xếp hồ sơ, đòi hỏi kinh nghiệm từ phía người đại diện.

Trảlời phỏng vấn

Trước hết, bạn cần nắm rõ thông tin chuyếnđi của mình, về: mục đích đi, bao lâu, đi cùng ai,… Trả lời chính xác nhữngthông tin đó thì buổi phỏng vấn tạm ok rồi. Tuy nhiên, vẫn còn phụ thuộc vào nhân thân và sự chuẩn bị hồ sơ từ trước nữa.

Hướng dẫn khai hồ sơ

-        Nếu bạn đi du lịch kết hợp với công tác hay thăm thân thì việc xin cấp thị thực phải được khai đầy đủ và sáng tỏ.

-        Nếu mục tiêu chính là đi công tác thì nên khai là công tác.

-        Nếu thăm thân dài ngày thì khai theo dạng hồ sơ thăm thân.

-        Trường hợp du lịch kết hợp thăm thân ngắn ngày thì nên xin dưới dạng du lịch.

Tuyệt đối không nên khai thông tin và trả lời không khớp với nội dung trong hồ sơ, vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa của bạn.

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty lữ hành uy tín từ đầu cho tới khi kết thúc buổi phỏng vấn.Tuy nhiên, các công ty này không quyết định được kết quả visa, họ chỉ hỗ trợ giúp bạn về thủ tục sao cho cẩn thận, đầy đủ, phân tích hồ sơ và hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm để có buổi phỏng vấn tốt nhất có thể.

Chúc quý khách tìm được cho mình những địa chỉ tin cậy để gửi trọn niềm tin trong vấn đề xin visa. Quý khách có thể cập nhật thông tin về Cẩm nang visa tại đây.