Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ

Cẩm Nang Du LịchKinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ rất dễ ốm và nhạy cảm với môi trường mới, đừng để những lo toan đó ảnh hưởng đến chuyến du lịch của gia đình bạn. Những chú ý dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ và an toàn cùng trẻ nhỏ.

kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ - chọn điểm đến

Chọn điểm đến phù hợp

Trước hết, nên đặt phòng ở nơi có dịch vụ trông trẻ và phòng sinh hoạt chung của trẻ.Chọn du lịch hoặc nghỉ dưỡng ở nơi có khu vui chơi, công viên giải trí để cả nhà cùng chơi. 
Những điểm đến có khu trưng bày hải dương học quy mô lớn cũng rất hấp dẫn với trẻ. Đặc biệt, đừng quên đặt phòng ở khách sạn có hồ bơi, hố cát... bởi trẻ có thể chơi với nước, với cát hàng giờ không chán.

Giấy tờ chứng thực

Nếu bạn du lịch quốc tế thì luật pháp quy định tất cả trẻ em (kể cả trẻ sơ sinh) đều phải có hộ chiếu hay mã số được chấp nhận khi nhập cảnh. Vậy nên, mang theo bản sao giấy khai sinh là một ý tưởng tốt kể cả khi bạn đi du lịch trong nước.
Ngoài ra trong trường hợp bố mẹ không đi cũng bé thì ngoài giấy khai sinh cần có giấy ủy quyền.

Hành lý riêng cho bé
hành lý riêng cho bé

Chuyến đi của bé không thể thiếu những đồ dùng cần thiết như bình sữa, thức ăn dặm, khăn giấy, quần áo… do đó, cần sắp xếp hành lý riêng cho bé. Ngoài ra, cần đem theo chăn, gối nằm hàng ngày và những món đồ chơi mà bé thích nhất.
Đây là những món đồ tế nhị nhưng không thể không nhắc tới. Bạn cần mang đủ cho việc thay mỗi ngày và thêm 2 cái dự phòng. Trước khi đi du lịch cùng trẻ, bạn nên tính xem sẽ dùng bao nhiêu tã giấy một ngày để có thể mang đủ và đề phòng cho dù bạn có mua được hay không ở nơi đến.

Dụng cụ y tế

Dụng cụ y tế là vật dụng cần thiết khi đi du lịch và nó càng trở lên quan trọng hơn khi chuyến đi có trẻ nhỏ.Nhiệt kế là vật dụng bạn đừng quên mang theo nhằm thường xuyên kiểm tra sức khỏe của bé trong hành trình để kịp thời xử lý khi có dấu hiệu ốm.Không phải ở đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy các cơ sở y tế, trạm xá. Vì vậy, cần mang theo các loại băng gạt và thuốc như: thuốc cảm, kháng sinh, thuốc nhỏ mắt, mũi, thuốc chống tiêu chảy, táo bón… và các loại đặc trị nếu bé có bệnh lý đặc biệt.

dụng cụ y tế

Lưu ý thời gian khởi hành chuyến du lịch

Việc chọn thời điểm để “xuất hành” cũng rất quan trọng khi chuyến đi bao gồm cả trẻ em. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp với thói quen ngủ của bé để tránh những khó khăn phát sinh khi di chuyển (trẻ quấy khóc, bé bị say…).
Bạn không cần phải lên máy bay sớm. Nhớ rằng việc ổn định hành khách sẽ mất khá nhiều thời gian, nếu bạn là người lên máy bay sau cùng, sẽ bớt được khoảng thời gian chờ đợi cất cánh, em bé cũng không đến nỗi nhàm chán vì phải ngồi một chỗ quá lâu và bắt đầu ngọ nguậy, quấy nhiễu.

Đồ ăn riêng cho bé

Nếu bé còn bú sữa, bạn cần mang theo đủ lượng sữa cho những ngày đi chơi, nước rửa bình sữa, nước nóng pha sữa khi đi trên tàu, xe. Nếu bé đến tuổi ăn dặm, bạn nên mang theo cốc, thìa, chén, bột ăn dặm, cháo ăn liền, sữa chua cho bé… để tránh trường hợp không mua được thức ăn cho bé tại nơi du lịch.Tuy nhiên, bạn cũng đừng làm to chuyện các vấn đề liên quan đến bữa ăn, giấc ngủ của bé. Giờ ăn của bé có thể chệch đi đôi chút, bé có thể ăn ít hơn một chút, nhưng chắc chắn bé cũng đang có những ngày vui y như bố mẹ vậy.