Thất Lạc Hành Lý Tại Sân Bay

Cẩm Nang Du LịchThất Lạc Hành Lý Tại Sân Bay

Hỗ trợ trực tuyến

 • Điều Hành :

  Tư vấn chung

 • Visa khẩn:

  Mr Quyết

 • Gia hạn visa:

  Chuyên viên tư vấn

 • Visa Nhập cảnh:

  Chuyên viên tư vấn

Thất Lạc Hành Lý Tại Sân Bay

XỬ LÝ KHI KHÔNG TÌM THẤY HÀNH LÝ TẠI SÂN BAY

Thất lạc hành lý tại sân bay là điều mà không hành khách nào muốn. Tuy nhiên, không thích không có nghĩa là không  xảy ra. Có rất nhiều trường hợp không tìm thấy hành lý sau chuyến bay dài. Trong trường hợp này, hành khách nên bình tĩnh chờ nhân viên hãng bay giải quyết và lưu ý những điều nên làm sau đây trong trường hợp không tìm thấy hành lý của mình hoặc hành lý bị hỏng hóc.

    Nếu túi đồ của bạn bị rách, hay bất kỳ đồ vật nào đó bị hư do vận chuyển, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu hãng hàng không bồi thường cho việc sửa chữa. Nếu không thể sửa chữa được, bạn sẽ được hãng bồi thường bằng tiền mặt.
Nếu đợi mãi không thấy hành lý của mình trên băng chuyền, trong khi mọi hành khách khác đã lấy hết, lúc này bạn nên nhanh chóng thông báo với hãng bay. Hầu hết các túi đồ bị thông báo mất đều bị chuyển nhầm, hoặc đang nằm trong chuyến bay tiếp theo.

   Trường hợp nhân viên dưới mặt đất thông báo vali của bạn được chuyển nhầm sang máy bay khác và đang trên đường đến sân bay, bạn có thể yêu cầu họ đưa một tờ giấy ghi cam kết và tình hình chiếc vali. Ngoài ra, bạn cũng nên xin số điện thoại để có thể liên lạc và hỏi han tình hình về hành lý của mình.

   Nhiều hành khách vẫn cho rằng sẽ không phải trả thêm tiền khi tìm thấy hành lý thất lạc, nhưng một số hãng bay vẫn tính phí. Do đó, hãy hỏi rõ với bên hãng bay lúc đầu, và nếu cần thiết bạn sẽ cần đến khả năng ăn nói của mình để thương lượng.

thất lạc hành lý tại sân bay

   Một số hãng bay thường có giới hạn tối đa cho việc bồi thường. Nếu họ chỉ bồi thường tối đa 200 USD cho một vali,bạn cũng nên lưu ý không nên cất trong đó những đồ đắt tiền như máy tính, điện thoại, máy ảnh...
   
   Các hãng bay sẽ bồi thường cho bạn nếu bị mất hành lý, nhưng là giá đã qua khấu hao. Nếu chứng minh được đồ đạc bị mất còn mới, bạn sẽ được bồi thường cao hơn. Bạn cũng không nên nói quá về giá tiền hay nói dối về những thứ có trong vali vì nếu số tiền yêu cầu quá lớn, hãng bay hoàn toàn có quyền từ chối.

   Cuối cùng, bạn nên bình tĩnh và kiên nhẫn nếu bị thất lạc hành lý. Trong nhiều trường hợp, hành khách phải mất ít nhất vài giờ, hoặc lên đến một tháng để hãng bay có thể xác định đúng vị trí vali của bạn, cộng thêm thời gian 1 – 3 tháng để họ có thể hoàn trả lại đồ cho chính chủ.

Mọi thông tin quý khách vui lòng cập nhật tại cẩm mang du lịch của chúng tôi tại đây.