thủ tục xin visa đi nicaragua công tác du lịch mới nhất

Thủ tục xin visa đi Nicaragua công tác du lịch mới

Người Việt Nam muốn đến quốc gia Nicaragua ở Trung Mỹ này công tác, làm việc hay du lịch đều cần phải có thị thực. Có những yêu cầu thủ tục xin visa đi Nicaragua khác nhau để du khách có thể được cấp một trong các loại thị thực của nước này.

Người Việt Nam, người nước ngoài không có lịch sử tiền án, tiền sự trong quá khứ đa số phải có thị thực do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua cấp trước khi khởi hành. Một số ít người nước ngoài được cho phép xin visa khi đến tại cửa khẩu với điều kiện đang có một trong các thị thực hợp lệ của Mỹ, Canada hoặc một số quốc gia thuộc khối Schengen.

Thủ tục xin visa đi Nicaragua công tác du lịch mới

Gồm 5 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết bao gồm:

 1. 02 ảnh chân dung mới chụp theo quy chuẩn nền trắng, mặt chiếm 80% bức ảnh.
 2. Bảo hiểm mọi chi phí y tế ở Nicaragua.
 3. Hộ chiếu thời hạn vẫn còn trên 6 tháng tính từ ngày dự định rời Nicaragua và có nhiều hơn 2 trang trống.
 4. Bản photocopy các trang visa trước đó (nếu có).
 5. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở Nicaragua.
 6. Mẫu đơn xin thị thực (do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua cung cấp): Điền đủ thông tin và ký tên ở cuối.
 7. Bản in Booking vé máy bay khứ hồi.
 8. Sao kê ngân hàng của tài khoản giao dịch chính.
 9. Tài liệu chứng minh công việc hiện tại của người xin visa như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc Thư cử đi công tác.
 10. Lệ phí xin visa theo quy định hiện hành của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua đang áp dụng.
 11. Và những giấy tờ mà Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm cho mục đích xin thị thực.
  • Nếu đi công tác bạn cần có Thư mời của đối tác và Thư cử đi công tác từ công ty ở Việt Nam.
  • Nếu đi du lịch bạn bổ sung lịch trình cụ thể của chuyến đi đến các điểm tham quan.

Nên tiến hành kiểm tra hiệu lực hộ chiếu và các giấy tờ khác có liên quan. Hoàn thành mẫu đơn đăng ký xin visa, dán ảnh và ký, ghi rõ họ tên đầy đủ.

Tất cả những tài liệu trên nếu là bản tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha (ngôn ngữ chính thức của Nicaragua).

Bước 2: Điện thoại, gửi email đặt lịch hẹn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết. Bạn liên hệ điện thoại, gửi email đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực (nếu ở quá xa) và chờ phản hồi của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua qua tin nhắn SMS hoặc qua email.

Bước 3: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu điện

 • Đã có cuộc hẹn chính xác, bạn cần gửi toàn bộ tài liệu tới địa chỉ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua. Có thể đến nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện (nếu được chấp thuận).
 • Khi gửi tài liệu bằng dịch vụ bưu chính bạn cần nhớ phải trả chi phí vận chuyển riêng, đồng thời nên lựa chọn dịch vụ đảm bảo để chắc chắn hồ sơ của bạn đi tới đúng nơi nhanh chóng và an toàn.

Hiện nay công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin visa đi Nicaragua tại một trong các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nicaragua ở Châu Á như:

 1. Đại sứ quán Nicaragua ở Seoul, Hàn Quốc:
  • Tầng 23, Tháp Danam,10, Sowol-Ro Jung-Gu Seoul 100-704 Hàn Quốc;
  • Tel +82 2 6272 1670;
  • Email: embanickorea@cancilleria.gob.ni.
 2. Đại sứ quán Nicaragua tại Tehran, Iran.
 3. Hoặc đại sứ quán Nicaragua ở Tokyo, Nhật Bản.
 4. Đại sứ quán Nicaragua tại Ramllah, Palestine.

Ngoài ra, công dân Việt Nam có thể xin visa đi Nicaragua qua Greencanal. Bạn chỉ cần liên hệ số Hotline/Zalo: 0917 163 993 sẽ được hướng dẫn và trợ giúp hoàn thành mọi thủ tục để được cấp visa Nicaragua công tác, du lịch khẩn như nguyện vọng.

Bước 4: Chờ xử lý đơn xin visa

Thời gian chính thức dành cho việc xử lý hồ sơ xin visa Nicaragua phụ thuộc vào quốc tịch của người xin thị thực và quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán nơi bạn nộp hồ sơ. Thông thường mất khoảng 15 ngày làm việc.

Bước 5: Nhận kết quả

Nếu Đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp visa Nicaragua dán trong hộ chiếu. Có thể đến trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nicaragua lấy hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyển phát kết quả nếu đăng ký.

Thông tin Visa Nicaragua công tác, du lịch

 • Visa du lịch Nicaragua có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Nếu muốn lưu trú trên 90 ngày cần phải xin giấy phép cư trú. Tuy nhiên với công dân Việt Nam chỉ cấp visa đến Nicaragua tham quan du lịch, thăm thân có thời hạn 30 ngày hoặc ít hơn.
 • Visa Nicaragua công tác và giải quyết các việc liên quan đến kinh doanh, thương mại.

Người Việt Nam đi Nicaragua có cần xin visa không?

Có, người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông không được miễn thị thực Nicaragua và bắt buộc phải có visa hợp lệ mới được nhập cảnh nước này. Phần lớn du khách cũng không đủ điều kiện để được duyệt cấp thị thực Nicaragua khi đến. (Chỉ trường trường hợp đặc biệt công dân Việt Nam có 2 quốc tịch, trong đó một quốc tịch thuộc quốc gia được cấp visa khi đến hoặc đang sở hữu visa Mỹ, Canada hoặc nước Schengen còn hạn).

Khi nào nên nộp đơn xin visa Nicaragua?

Theo quy định chung cần ít nhất 15 ngày làm việc để Cơ quan lãnh sự Nicaragua xét duyệt hồ sơ của bạn. Dó đó bạn nên nộp đơn đăng ký trước ít nhất 30 ngày làm việc để phòng tránh các rủi ro về chuyển phát hồ sơ do Đại sứ quán Nicaragua không có ở Việt Nam.

Tuy nhiên không nên nộp sớm trước 6 tháng tính đến ngày dự định khởi hành.

Điều gì xảy ra nếu ở Nicaragua quá hạn visa?

Nếu bạn tiếp tục ở bên trong Nicaragua kể cả khi visa đã hết hạn, chắc chắn sẽ bị phạt tiền theo quy định. Nếu không đủ khả năng chi trả số tiền phạt có thể bị tạm giam. Và hậu quả nghiêm trọng là bạn sẽ không được phép quay trở lại quốc gia Nicaragua sau này bởi đã có tiền án.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ