chuyển đổi e visa sang business visa

Chuyển đổi e visa sang business visa Việt Nam

Hiện nay tất cả những người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng e-visa (thị thực điện tử Việt Nam) dù với mục đích du lịch, công tác đều không được phép ở lâu hơn thời gian tạm trú cho phép. Vậy người nước ngoài có được chuyển đổi e visa sang business visa để tiếp tục ở lại Việt Nam không?

Không chuyển đổi e-visa sang Business visa được

Thị thực điện tử e-visa cho phép người nước ngoài được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần Việt Nam, tạm trú 90 ngày, mục đích du lịch, công tác nhưng không được làm việc có trả lương. Hết thời hạn e visa bắt buộc người nước ngoài phải xuất cảnh rời khỏi Việt Nam. Không được phép chuyển đổi e visa sang Business visa hoặc các loại thị thực Việt Nam khác.

Tuy nhiên người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam ngay mà không yêu cầu lần nhập cảnh tiếp theo phải cách 30 ngày như trước. Vì vậy VISAQ giúp người nước ngoài có phương án chuyển đổi thị thực điện tử sang visa doanh nghiệp như sau.

Cách có thể chuyển e visa sang business visa

 1. Bước 1: Rời khỏi Việt Nam. Sang một nước thứ 3 gần như Thái Lan, Singapore, Lào, Trung Quốc,… ( VISAQ sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn phù hợp với nhu cầu và tài chính, mà không mất phí dịch vụ. Chỉ cần liên hệ số 0917 163 993 – 0904 895 228).
 2. Bước 2: Người nước ngoài nhập cảnh trở lại Việt Nam bằng Business visa mới được cấp. Có thể lưu trú tối đa 12 tháng tại Việt Nam.

Nhập cảnh Việt Nam khẩn gấp chỉ mất từ 1 – 3 ngày làm việc nếu nhờ trợ giúp từ VISAQ. Doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài xin visa business (DN) chỉ cần cung cấp giấy tờ cơ bản theo hướng dẫn.

Làm thế nào để xin business visa Việt Nam?

 • Visa doanh nghiệp Việt Nam hay còn gọi là Business visa cho người nước ngoài hiện nay được cấp thông qua công văn nhập cảnh. VISAQ sẽ giúp doanh nghiệp ở Việt Nam làm thủ tục trọn gói xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài (diện DN) tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Sau 1 – 3 ngày có công văn nhập cảnh, VISAQ sẽ gửi tới doanh nghiệp, đồng thời hướng dẫn người nước ngoài nhập cảnh quay trở lại Việt Nam ngay.
 • Người nước ngoài có thể nhận visa DN1, DN2 tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại hoặc nhận business visa khi đến tại cửa khẩu sân bay quốc tế Việt Nam.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ tư vấn hỗ trợ qua Tel/zalo/Whatsapp số: 0917 163 993 / 0904 895 228.

Giấy tờ cơ bản chuyển đổi e visa sang business visa

 1. Hộ chiếu hoặc thông hành quốc tế của người nước ngoài còn thời hạn trên 6 tháng và có 2 trang trống trở lên.
 2. 01 ảnh chân dung nền trắng, kích thước 4x6cm. (Có thể chụp bằng điện thoại).
 3. Hồ sơ của doanh nghiệp bảo lãnh gồm có:
  • Thư mời.
  • Đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Cam kết nhập cảnh cho công dân nước ngoài (nếu đến từ các quốc gia đặc biệt): được hướng dẫn.

Quy trình xin công văn nhập cảnh khẩn gấp

 1. VISAQ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tài khoản điện tử (nếu chưa có).
 2. Sau đó hoàn thiện nhanh chóng:
  • Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu quy định.
  • Gửi hồ sơ đã chuẩn bị lên hệ thống.
  • Nộp tiền theo thông báo từ hệ thống sau 1-2 ngày làm việc.
  • Nộp lệ phí. Hồ sơ bắt đầu được xem xét.
 3. Nhận thông báo công văn nhập cảnh và bàn giao:
  • VISAQ làm: khẩn (1-3 ngày), nhanh 4-5 ngày làm việc.
  • Giao nhận kết quả: gửi tới email cho người nước ngoài và doanh nghiệp bảo lãnh, đồng thời gửi bản cứng cho doanh nghiệp nếu cần.

Quá trình xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài đến Việt Nam khẩn gấp chỉ trong vòng 1 – 3 ngày làm việc theo diện business visa DN1, DN2 đã hoàn thành. Bạn cần giải đáp thắc mắc về việc chuyển đổi e visa sang business visa hoặc xin e-visa (EV), visa business cho người nước ngoài vui lòng liên hệ:

Bộ phận tư vấn chuyển đổi e visa sang business visa

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.
 • Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Văn phòng tại TPHCM: P101, tầng 1, 168 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với trên 20 kinh nghiệm làm dịch vụ xin visa nhập cảnh Việt Nam khẩn cho người nước ngoài, VISAQ đảm bảo có visa, e-visa, công văn nhập cảnh đúng theo nhu cầu với chi phí rẻ nhất. Đồng thời còn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ mở rộng khác cho người nước ngoài: gia hạn và chuyển đổi visa sang đi làm, xin thẻ tạm trú, xin giấy phép lao động, gia hạn visa, thẻ tạm trú, bảo lãnh cho thân nhân của người nước ngoài đến Việt Nam du lịch,…

chuyển đổi e visa sang business visa việt nam

Thời hạn của business visa Việt Nam từ 15/08/2023

Căn cứ vào văn bản luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật số 23/2023/QH15 ngày 24/06/2023:

Business visa Việt Nam (Visa doanh nghiệp DN1, DN2) được cấp có thời hạn lưu trú không quá 1 năm.

 • Visa business DN1 được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với doanh nghiệp hoặc tổ chức có đủ tư cách pháp nhân theo quy định của Luật pháp Việt Nam.
 • Thị thực business DN2: cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam chào bán dịch vụ hoặc thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là một phần trong đó.

Chú ý:

 • Kể từ ngày 15/08/2023, chính phủ Việt Nam sẽ cấp e-visa cho tất cả công dân của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong khi trước đó chỉ có 80 quốc gia đủ điều kiện cấp e-visa Việt Nam, còn với các quốc gia khác nhất là quốc gia có quốc tịch khó như: Nigernia, Trung Quốc, Pakistan,… đều cần phải xin visa dán vào hộ chiếu. Thời hạn e visa là 90 ngày, hết hạn visa phải xuất cảnh và không được chuyển đổi, gia hạn thị thực điện tử. Thủ tục, cách thực hiện xin e-visa Việt Nam (90 ngày) mới nhất từ 15/8/2023, xem tại đây.
 • Người nước ngoài vào làm việc tại các Doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam nên xin Busines visa để dễ dàng thực hiện gia hạn hoặc chuyển đổi sang các loại thị thực dài hạn khác của Việt Nam như thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động.

VISAQ luôn có phương án giúp người nước ngoài đang có e-visa chuyển sang Business visa và các loại thị thực khác nhanh chóng trong 1-3 ngày, hỗ trợ mọi thủ tục để tạo điều kiện cho người nước ngoài tạm trú lâu dài ở Việt Nam, không mất thời gian ảnh hưởng tới công việc.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ