hồ sơ xuất cảnh campuchia và nhập cảnh lại vào việt nam

Làm xuất cảnh Campuchia và nhập cảnh lại vào Việt Nam

Muốn làm hồ sơ xuất cảnh campuchia và nhập cảnh lại vào Việt Nam cho người nước ngoài bạn có thể lựa chọn xin evisa hoặc visa dán ở Đại sứ quán Campuchia trong thời gian người đó đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam, tức là trong thời gian thị thực Việt Nam còn hạn. Còn nếu visa của người nước ngoài đã hết hạn thì cần phải xin visa ngắn hạn xuất cảnh.

Hồ sơ xuất cảnh Campuchia thông thường gồm có:

 1. Visa Campuchia còn hiệu lực hoặc thuộc quốc tịch được miễn thị thực.
 2. Thông tin đặt phòng khách sạn ở Campuchia.
 3. Hộ chiếu còn hạn có thể sử dụng.
 4. Thị thực Việt Nam còn giá trị.

Cách làm hồ sơ xuất cảnh sang Campuchia

Xét đến trường hợp người nước ngoài không được miễn thị thực Campuchia, muốn xuất cảnh sang đó bắt buộc phải có visa hợp lệ.

Bạn có thể lựa chọn: Xin evisa hoặc visa dán Campuchia trong thời gian người đó đang lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Tức là trong thời gian visa Việt Nam còn hạn, hoặc nếu visa của người nước ngoài còn 1, 2 ngày nữa là hết hạn thì cần phải xin gia hạn để có đủ thời gian xin visa xuất cảnh Campuchia và rời Việt Nam hợp lệ.

Nếu thực hiện xin visa Campuchia online:

 • Bạn truy cập hệ thống https://www.evisa.gov.kh/ để điền thông tin vào đơn đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Tài liệu yêu cầu tải lên kèm đơn đăng ký phải phải scan và lưu dưới dạng file pdf, jpeg, jpg, kích cỡ file theo đúng tiêu chuẩn.
 • Thời gian xét duyệt đơn xin evisa Campuchia thường mất khoảng 4 ngày làm việc. Nếu người nước ngoài cần đi gấp vào Campuchia trong ngày thì bạn liên hệ hỗ trợ 0917 163 993 để được đảm bảo có visa kịp thời.

Đối với người nước ngoài được miễn thị thực Campuchia sẽ chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên cùng vé máy bay khứ hồi và Booking đặt phòng khách sạn.

làm hồ sơ xuất cảnh sang campuchia và nhập cảnh quay lại vào việt nam

Cách nhập cảnh lại vào Việt Nam

Người nước ngoài từ Campuchia có thể trở lại Việt Nam bằng cách:

 • Xin evisa Việt Nam chỉ được nhập cảnh 1 lần với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, không được gia hạn và làm việc nhận tiền công trên trang https://evisa.immigration.gov.vn/.
 • Hoặc xin công văn nhập cảnh để nhận visa Việt Nam khi đến nếu có doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh xin loại thị thực phù hợp.

Bạn đang có thắc mắc, câu hỏi trong quá trình làm thủ tục, muốn biết kỹ hơn từng bước làm hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi.

làm xuất cảnh sang campuchia và nhập cảnh lại việt nam

Kinh nghiệm cho người nước ngoài xuất cảnh Campuchia

Có những vấn đề người nước ngoài có thể gặp phải khi có nhu cầu muốn sang Campuchia nhanh chóng như:

Không đủ điều kiện xin evisa: Hiện có khoảng hơn 200 nước đủ điều kiện xin cấp thị thực điện tử loại T (mục đích du lịch). Nhưng với evisa Campuchia loại E (đầu tư, công tác, làm việc,…) thì Chính phủ Campuchia sẵn sàng cấp cho tất cả công dân ở mọi quốc gia trên thế giới từ tháng 6/2023.

Cách giải quyết nếu không xin được evisa: Hãy làm hồ sơ nộp xin visa xuất cảnh sang Campuchia trực tiếp tại Đại sứ quán Campuchia ở Hà Nội. Tuy nhiên việc phê duyệt hồ sơ mất nhiều ngày hơn có thể dẫn tới chậm trễ thời gian rời Việt Nam của bạn và gây ra quá hạn visa.

Tránh rủi ro thanh toán lệ phí xin evisa Campuchia:

Do hệ thống đăng ký visa điện tử online dùng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán debit, master card nên đã có nhiều trường hợp thanh toán phí xin evisa Campuchia nhưng không nhận được phản hồi, dẫn tới mất tiền hoặc phải đăng ký xin visa lại nhiều lần. Vì vậy bạn nên kiểm tra đường truyền mạng internet thật ổn trước khi tiến hành khai đơn đăng ký.

Nhiều du khách đã không được cấp evisa do lỗi đáng tiếc như là điền thông tin không đúng, ấn nút thanh toán nhiều lần,… đều dẫn đến mất tiền phí và không nhận được evisa.

Cần tư vấn và hỗ trợ

 • Evisa Campuchia dù có giá trị được cấp 3 tháng, 6 tháng hoặc hơn, người nước ngoài chỉ được phép lưu trú tối đa 30 ngày cho 1 lần nhập cảnh duy nhất.
 • E-visa Việt Nam được cấp thường ít hơn 90 ngày. Nếu muốn ở Việt Nam lâu hơn, người nước ngoài bắt buộc phải có cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh.

Để giải quyết nhanh chóng các vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải khi làm hồ sơ xuất cảnh sang Campuchia và nhập cảnh lại vào Việt Nam, nhất là ở thời gian lâu hơn tới 1 năm sẽ cần xin công văn nhập cảnh – đây là một quá trình không hề đơn giản nhưng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ chuyên viên hỗ trợ để được giúp đỡ:

 • Giải pháp rời Việt Nam sang Campuchia bằng evisa hoặc visa Campuchia thông thường.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn ở Campuchia với giá rẻ.
 • Tiến hành xin visa Việt Nam khẩn gấp chỉ 1-3 ngày làm việc để người nước ngoài nhanh chóng quay trở về Việt Nam như mong muốn.
 • Nếu bạn cần hỗ trợ xin giấy phép lao động, thẻ tạm trú Việt Nam, VISAQ sẵn sàng cung cấp dịch vụ với chi phí rẻ nhất.

Đặc biệt nếu người nước ngoài quá hạn visa, chúng tôi sẽ giúp xin visa ngắn hạn xuất cảnh và hỗ trợ quay lại Việt Nam sớm nhất.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ