visa đi belarus công tác

Thủ tục xin visa đi Belarus công tác

Hiện nay 2024, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đến Belarus công tác, làm việc ngắn hạn hay du lịch đều bắt buộc phải có visa hợp lệ lên máy bay và nhập cảnh. Thủ tục xin visa đi Belarus công tác yêu cầu bạn phải có thư mời gửi về từ Công ty đối tác tại Belarus.

Trong trường hợp bạn đang sở hữu thị thực EU hoặc visa Schengen Multi (loại cho phép nhập cảnh nhiều lần) và đã sử dụng để xuất nhập cảnh, đồng thời visa đó vẫn còn hiệu lực thì có thể được miễn visa. (Theo nghị quyết 208/NQ-CP 2023 giữa hai nước Việt Nam và Belarus ngày 8/12/2023).

Thủ tục xin visa đi Belarus công tác 2024

Bước 1: Hoàn tất hồ sơ yêu cầu gồm:

 1. Bản gốc Thư mời từ Đối tác công ty, tổ chức ở Belarus.
 2. 02 ảnh chân dung kích thước 3x4cm.
 3. Booking vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Belarus và trở về.
 4. Booking đặt phòng khách sạn tại Belarus.
 5. Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian công tác dự định (bắt buộc). Mức quyền lợi bảo hiểm chi trả ít nhất từ 10.000 euro trở lên.
 6. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất: yêu cầu có số dư cuối trên 50 triệu VND.
 7. Lịch trình chi tiết hoạt động công tác tại Belarus.
 8. Hộ chiếu gốc còn trên 90 ngày thời hạn tính từ ngày kết thúc chuyến công tác Belarus.
 9. Form tờ khai xin thị thực do Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Belarus cung cấp.

Trong đó Thư mời là tài liệu quan trọng và bắt buộc khi người nước ngoài xin visa đi Belarus dù công tác, du lịch hoặc làm việc, học tập, thăm người thân,… kể từ 2024.

Nếu cần thêm bằng chứng xác minh, Cơ quan lãnh sự Belarus có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm tài liệu về bằng chứng mối quan hệ của 2 doanh nghiệp ở Việt Nam và Belarus, văn bản cam kết từ phía người mời,…

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Belarus công tác

Tùy thuộc vào nơi bạn đang lưu trú mà có thể lựa chọn một trong 2 đơn vị tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin thị thực. Để được vào nộp hồ sơ, bạn cần phải liên hệ đặt lịch hẹn với Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Belarus trước.

 • Đặt lịch hẹn qua email trước khi đến theo giờ cán bộ tiếp nhận.
 • Địa chỉ nộp hồ sơ và thông tin liên hệ đặt lịch hẹn xem trong Hướng dẫn xin visa Belarus.

Bước 3: Đóng phí hồ sơ

Ngoài bộ hồ sơ đã hoàn thành và mang theo, người nộp đơn cần chuẩn bị sẵn tiền mặt Euro để nộp lệ phí xét duyệt hồ sơ theo quy định hiện hành.

 • 60 euro/đơn/người: phí visa đang áp dụng.
 • Phí này chưa bao gồm các chi phí khác liên quan như dịch thuật, công chứng, làm nhanh, khẩn,… và sẽ không được hoàn lại nếu bị từ chối cấp visa.

Bước 4: Chờ xử lý xét duyệt và nhận kết quả

Theo thông báo khoảng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên thực tế thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực tại mỗi thời điểm có thể khác nhau. Hiện tại ở Việt Nam bạn có thể nhận được kết quả phê duyệt sau 14 ngày làm việc. Thời gian này có thể rút ngắn nếu hồ sơ đầy đủ và sử dụng dịch vụ khẩn gấp. (Trung tâm dịch vụ visa Belarus của VISAQ cung cấp dịch vụ thị thực đáp ứng nhanh, gấp rút trong 4 ngày).

thủ tục xin visa đi belarus công tác

Visa Belarus công tác có thời hạn bao lâu?

Nếu hồ sơ xin thị thực được duyệt, bạn sẽ được cấp visa Belarus ngắn hạn loại C cho mục đích công tác.

 • Thời hạn tối đa 90 ngày.
 • Chỉ nhập cảnh 1 lần.
 • Thời gian lưu trú bằng lịch trình công tác trong thư mời, nhưng không được vượt quá 90 ngày.

Quy định nhập cảnh Belarus 2024

Giấy tờ cần xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh với visa Belarus công tác:

 1. Hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 90 ngày tính từ ngày rời Belarus và đang còn 2 trang trống trở lên.
 2. Thị thực công tác Belarus mới được cấp.
 3. Vé, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 4. Bảo hiểm du lịch.
 5. Có thể yêu cầu chứng minh bạn mang đủ tiền chi trả cho thời gian công tác tại Belarus (tiền mặt hoặc thẻ tín dụng) khoảng 20 euro cho 1 ngày, nếu không được doanh nghiệp mời chi trả. Hoặc bằng giá trị đồng rúp của Belarus tương đương.

Nhập cảnh theo chế độ miễn thị thực Belarus

Các trường hợp được miễn thị thực Belarus bắt buộc phải nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc gia Minsk và có đủ các tài liệu sau:

 1. Hộ chiếu.
 2. Có chuyến bay thẳng đến sân bay quốc tế Minsk (không áp dụng xuất phát từ Nga).
 3. Thị thực nhập cảnh nhiều lần vào EU hoặc khu vực Schengen có con dấu xác nhận đã nhập cảnh vào quốc gia đó và đang còn hiệu lực.
 4. Vé máy bay hoặc xác nhận chuyến bay rời khỏi sân bay quốc gia Minsk, Belarus trong vòng 30 ngày tới (tuyệt đối không được phép gia hạn thêm).
 5. Đủ tiền (đồng rúp Belarus hoặc ngoại tệ) chi trả cho thời gian lưu trú tại Belarus: 20 euro/1 ngày lưu trú trở lên.
 6. Bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Belarus, đảm bảo mức chi trả thấp nhất 10.000 euro.

Lưu ý quan trọng:

 • Bất kể người nước ngoài nào lưu trú ở Belarus trên 5 ngày làm việc, phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại cơ quan cơ sở quản lý công dân và di trú khu vực thuộc Bộ Nội Vụ Belarus.
 • Nếu bạn lưu trú ở khách sạn, ký túc xá hoặc cơ sở lưu trú tập thể,.. thì đơn vị quản lý đó mặc định là người đi đăng ký tạm trú cho bạn – công dân nước ngoài.

Hỗ trợ thủ tục xin visa đi Belarus công tác

Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xin visa Belarus làm việc của bạn ngay lúc này, bất kể ngày nghỉ cuối tuần hoặc lễ tết.

Chỉ trong thời gian ngắn yêu cầu sẽ nhanh chóng được chuyên viên hỗ trợ có visa Belarus thông thường hoặc khẩn cấp. Không những đảm bảo tỉ lệ đậu visa tối đa mà còn được hỗ trợ đặt khách sạn, vé máy bay, mua bảo hiểm y tế cho chuyến công tác để bạn sẵn đi ngay, ngoài ra còn được cung cấp mẫu thư mời và hướng dẫn cung cấp giấy tờ cơ bản.

Tổng đài hỗ trợ thông tin thị thực Belarus nhanh theo số Hotline/Zalo 0917 163 93 – 0904 895 228: tư vấn thủ tục và giải đáp mọi câu hỏi.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ