xin thẻ du lịch cuba thủ tục

Hướng dẫn xin thẻ du lịch Cuba cho người nước ngoài

Thẻ du lịch Cuba bắt buộc đối với công dân của nhiều quốc gia trừ một số ít các nước được miễn thị thực có ký kết quy định riêng với nước này.

Xin thẻ du lịch Cuba đơn giản với 2 cách:

Cách 1: Thông qua Đại sứ quán

Bạn thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1. Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cuba.

Ở Việt Nam bạn có thể đặt lịch hẹn đến một trong hai nơi sau:

 • Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội (65A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 • Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh (45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, Hồ Chí Minh).

Bước 2. Nôp hồ sơ trực tiếp xin thẻ du lịch Cuba.

Tới ngày đã hẹn, bạn trực tiếp có mặt tại Đại sứ quán Cuba và cung cấp giấy tờ sau:

 1. Bằng chứng về chuyến du lịch: Đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đã đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ thông tin chỗ ở tại Cuba.
 2. Hộ chiếu chính thức.
 3. Hoàn thành đơn đăng ký xin thẻ du lịch (do nhân viên lãnh sự cấp) kèm tài liệu đã chuẩn bị.

Đóng lệ phí cấp thẻ du lịch Cuba theo quy định của Lãnh sự.

Nhận Thẻ du lịch Cuba trong ngày. Bạn chú ý lưu giữ thẻ này cẩn thận trong suốt thời gian của chuyến đi.

Cách 2: Thông qua đại lý du lịch

Công ty du lịch cung cấp dịch vụ thẻ du lịch Cuba có thể liên hệ là VISAQ. Nếu bạn đến Cuba với mục đích khác với du lịch thì bắt buộc cần phải xin visa phù hợp như công tác, làm việc, học tập, nghiên cứu,… tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước này. (Hướng dẫn thủ tục xem tại đây).

Với ưu điểm tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức đi lại, làm việc và chờ đợi, sự hỗ trợ của công ty dịch vụ sẽ giúp bạn lấy Thẻ du lịch Cuba cho người nước ngoài ngay lập tức kể cả người đó đang ở sân bay.

Thẻ du lịch Cuba là gì?

Thẻ du lịch Cuba làm một loại giấy tờ có ý nghĩa hoạt động như một thị thực với mục đích du lịch, tham quan giải trí hoặc khám phá văn hóa của nước này.

Thẻ có giá trị xuất nhập cảnh trong 180 ngày nhưng chỉ được phép lưu trú tối đa 30 ngày và nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Có 2 loại Thẻ gồm màu hồng và xanh lá, cấp dựa theo quốc gia từ nơi bạn xuất phát khi đi du lịch tới Cuba.

 • Thẻ màu hồng: cấp cho những du khách sẽ xuất phát chuyến bay từ Mỹ.
 • Thẻ màu xanh lá: Được cấp cho người nước ngoài sẽ khởi hành từ các nước khác đến Cuba ngoài Mỹ.
thẻ du lịch cuba cho người nước ngoài

Phân biệt visa du lịch Cuba và thẻ

Điểm giống nhau

 • Đều cho phép người nước ngoài đến Cuba với mục đích du lịch. Gần như Thị thực Cuba, Thẻ cũng đóng vai trò như hồ sơ lưu trú và có thể xuất trình tại khách sạn, nơi ở khi được yêu cầu như một hộ chiếu.
 • Nhưng không cho phép người nước ngoài làm việc ở Cuba.
 • Là tài liệu quan trọng bắt buộc bạn phải mang theo mình trong toàn bộ thời gian du lịch ở quốc gia này.

Điểm khác nhau

THẺ DU LỊCH CUBAVISA DU LỊCH CUBA
Thẻ du lịch không được phép gia hạn, người nước ngoài cần rời Cuba trước khi thẻ hết hạn và có thể quay lại Cuba sau khi xin thẻ mới vào ngày tiếp theo.Có thể gia hạn thêm 30 ngày tại Văn phòng nhập cư Cuba, tối đa 2 lần (hiếm). Người nước ngoài không cần phải rời khỏi Cuba nếu được chấp thuận.
Riêng công dân Canada có thể được gia hạn thêm đến 90 ngày.
Thủ tục và quá trình xin đơn giản, nhanh chóng có thể có ngay hoặc sau 1-2 ngày làm việc.Thủ tục phức tạp hơn (bảo hiểm du lịch là tài liệu bắt buộc, thời gian xử lý lâu hơn từ 7-14 ngày làm việc và chỉ được cấp ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán Cuba ở nước ngoài.

Ai không cần thẻ du lịch Cuba?

Hiện nay chỉ có 20 công dân của các quốc gia dưới đây không cần xin thẻ du lịch Cuba khi đi du lịch là: Việt Nam, Antigua, Barbados, Belarus, Barbuda, Benin, Bosnia, Dominica, Grenada, Macedonia, Malaysia, Montenegro, Mông Cổ, Namibia, Trung Quốc, Saint Kitts, Saint Lucia, Saint Vincent, Serbia, Singapore. 

Nếu một trong những công dân từ các quốc gia trên đến Cuba du lịch xuất phát từ các quốc gia khác có thể vẫn được yêu cầu xin thẻ du lịch Cuba trước khi khởi hành (kể cả công dân Việt Nam).

Chia sẻ kinh nghiệm xin thẻ du lịch Cuba từ Mexico

Tôi mới đến Cuba từ Mexico. Nhờ tư vấn từ số điện thoại/Zalo/Whatsapp: +84 917 163 993, tôi biết mình không cần phải xin thị thực Cuba tại Việt Nam. Khi xuất phát từ Mexico đến Cuba du lịch, tôi đã mua “Thẻ du lịch Cuba – Tourist Card” ngay tại quầy check-in của hãng bay Mexico City.

Mọi thứ thật sự đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn bạn cần lưu ý, mua tại quầy sân bay chi phí phải bỏ ra cao hơn so với việc bạn đăng ký mua trước đó nhưng trong tầm dưới 100$.

Vì vậy, Bạn muốn khám phá Cuba dưới 30 ngày hoặc với mục đích khác, băn khoăn về thủ tục nhập cảnh Cuba cần chuẩn bị những giấy tờ gì thì có thể nghe tư vấn trước để có kế hoạch xin thẻ du lịch/visa Cuba với chi phí tiết kiệm nhất.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ